fbpx

Thi công trọn gói chìa khóa trao tay là gì?

Để hoàn thiện một công trình cần nắm được rất nhiều kiến thức và sự tính toán chuyên môn, kỹ lưỡng và bài bản. Một vị gia chủ (hoặc chủ đầu tư) không chuyên sẽ khó lòng tính toán và kiểm soát toàn bộ các vấn đề trong công trình của mình (quản lý dự án nói chung)

Thay vì tự tay lên kế hoạch và tìm hiểu thông tin cho từng hạng mục công việc, giám sát, triển khai… giờ đây qúy khách hàng có thể lựa chọn giải pháp tối ưu và tiết kiệm hơn rất nhiều, đó là thi công trọn gói chìa khóa trao tay.

Dịch vụ thi công trọn gói chìa khóa trao tay là từ một hiện trạng (khu đất, nhà cũ, nhà nhận bàn giao từ chủ đầu tư…) Panda sẽ làm tất cả các công đoạn để quý khách chỉ việc xách vali về ở tại ngôi nhà mới đẹp, khoa học, chi phí hợp lý. Panda sẽ thiết kế, lên kế hoạch, thực hiện toàn bộ, báo cáo lại tường minh với quý khách hàng và bảo hành, cam kết hỗ trợ kỹ thuật mãi về sau. Các công tác bao gồm: tư vấn, thiết kế và thẩm tra thiết kế, làm hồ sơ cấp phép, lập dự toán, tổ chức thi công và giám sát thi công, nghiệm thu bàn giao, bảo hành bảo trì.

Lợi ích của dịch vụ thi công trọn gói chìa khóa trao tay

Hiện nay, đa phần chủ đầu tư lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói. Dịch vụ này giúp bạn có 1 ngôi nhà đẹp và khoa học, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian – tiền bạc, và nhàn hơn rất nhiều:

z4816419686652_42c2f809eec0d7577ded4477051e4d70
  • Đảm bảo chuyên môn: Một đơn vị thi công chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm và uy tín sẽ đưa được những tư vấn và giải pháp tối ưu cho công trình. Giúp chủ đầu tư hoàn thành một không gian đẹp, khoa học với chi phí hợp lý.
  • Tiết kiệm thời gian: Việc lựa chọn nhà thầu, lựa chọn vật tư, tìm hiểu thị trường xây dựng cũng như giám sát, quản lý chất lượng công trình sẽ khiến chủ đầu tư đau đầu tốn nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, với cơ chế triển khai công việc và báo cáo tường minh – đơn vị thi công trọn gói sẽ đảm nhiệm toàn bộ trách nhiệm này.
  • Hạn chế rủi ro: Những sai lầm dù nhỏ trên công trình xây dựng có thể gây phát sinh nhiều chi phí, thậm chí ảnh hưởng đến toàn bộ trải nghiệm sử dụng và sinh hoạt về sau. Việc tính toán không kỹ lưỡng sẽ dẫn đến nhiều rủi ro như thất thoát vật tư, sai thiết kế, đội giá và tiến độ lên cao… Để hoàn thành công việc một cách bài bản, Panda sẽ lên kế hoạch chi tiết bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình.
  • Dễ dàng quản lý, kiểm soát: Tính xuyên suốt, đồng bộ của dịch vụ thi công trọn gói chìa khóa trao tay sẽ giúp khách hàng đơn giản hóa việc quản lý công trình. Khớp nối kỹ thuật tốt sẽ tránh sai sót và xử lý mâu thuẫn công việc giữa các đội thầu thợ.
  • Tính trách nhiệm cao: Một đơn vị quản lý, kiểm soát toàn bộ công trình sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các công đoạn. Công việc của chủ đầu tư gói gọn đơn giản trong việc nghiệm thu theo đúng như hợp đồng.

Những lưu ý khi tìm hiểu thi công trọn gói.

  • Để thi công cần phải có thiết kế: Bản thiết kế là vô cùng quan trọng khi triển khai thi công một công trình. Đây là công việc cần nhiều thời gian, công sức làm việc nghiêm túc. Quý khách hàng nên hạn chế việc sử dụng những nhà thầu thi công khi chưa nắm trong tay một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết. Việc có thiết kế gần như là bắt buộc.
  • Việc thiết kế và thi công đồng bộ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho công trình. Không ai hiểu công trình bằng đơn vị thiết kế ra nó.

Các báo giá thi công trọn gói trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có vô cùng nhiều những mức báo giá thi công trọn gói, thị trường phức tạp, mỗi đơn vị báo giá mỗi khác. Tuy nhiên khi tìm hiểu đủ kỹ càng sẽ thấy rằng mỗi mức giá đó lại đi kèm một bộ quy cách, dịch vụ, chất lượng khác nhau, . Vậy đâu mới là báo giá chuẩn, liệu khách hàng có nên lựa chọn những đơn vị báo giá thấp hay không?

Đầu tiên phải khẳng định rằng không có một đơn giá chung nào cho việc thi công trọn gói. Mỗi loại công trình sẽ đi kèm với những lưu ý hiện trạng, những quy cách tiêu chuẩn vật liệu và hình thức thiết kế hoàn toàn khác nhau. Các báo giá dưới dạng một đơn giá đơn giản tính theo diện tích (m2) đều quá chung chung, và khó đúng với công trình của quý khách.

Tất nhiên vẫn có những cách để ước lượng chi phí trước khi bắt tay vào triển khai công trình. Với PANDA, chúng tôi sẽ khảo sát và lên phương án sơ bộ miễn phí cho khách hàng. Từ phương án sơ bộ này sau khi thống nhất với chủ đầu tư sẽ lấy làm cơ sở để chạy khái toán thi công. Đó là phương pháp tham khảo gần chính xác nhất cho câu hỏi về chi phí thi công của quý khách.

  • Thủ tục cấp phép: Một trong những vấn đề rất được quan tâm trước khi bắt tay vào thi công đó là thủ tục cấp phép xây dựng. Cần phải hiểu một cách hệ thống như sau: Mỗi phân cấp công trình sẽ có một quy trình cấp phép và quản lý khác nhau, đi kèm với đó là những lưu ý và kinh nghiệm riêng. Thông thường cơ quan quản lý sẽ phân chia rõ ràng giữa công tác cấp phép xây dựng và công tác quản lý trật tự xây dựng. Đây là mấu chốt để chúng ta nắm rõ và đưa ra cách làm việc với các cơ quan để thuận lợi thi công.

Đối với các công trình dịch vụ, khách sạn, nhà xưởng cần phải đặc biệt lưu ý đến bộ hồ sơ phòng cháy chữa cháy.

Đối với các công trình nhà ở riêng lẻ cần lưu ý đến các quy định về tầng cao, ban công và lưu không.

Đối với các công trình trong khu đô thị, khu dự án cần lưu ý kiến trúc mặt ngoài đồng bộ và các quy định đặc thù của từng khu.

Để tìm hiểu cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ với PANDA để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Danh mục vật tư vật liệu sử dụng trong công trình.

Một trong những vấn đề khiến nhiều vị gia chủ còn băn khoăn khi bắt đầu tìm hiểu về thi công đó là những thành phần cấu thành lên ngôi nhà như thế nào. Nên sử dụng vật tư vật liệu gì để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ nhưng không bị tốn kém chi phí không cần thiết.

PANDA xin gửi tới quý khách bảng kê danh mục vật tư vật liệu tiêu chuẩn – được áp dụng phổ biến nhất. Với chất lượng khá, tính ổn định cao, hãng sản xuất uy tín, đáng tin cậy nhưng giá thành hợp lý.

HẠNG MỤCQUY CÁCHGHI CHÚ
Phần kết cấuCốt thép Hòa Phát - Việt Úc Bê tông thương phẩm Licogi – Việt NhậtBuộc thép và đảm bảo cường độ beton theo bản vẽ kết cấu.
Phần xây thôGạch đặc A1 nhà máy Cát vàng, cát đen loại 1 Xi măng Hoàng Thạch – Bỉm Sơn Chống thấm Sika top sealSử dụng gạch lỗ tại cầu thang và những vị trí cần tường nhẹ. Chống thấm màng khò tại các khu vực thường xuyên ngâm nước hoặc vườn trên mái.
Phần điện nước & vật tư – thiết bị Dây điện Trần Phú
Mặt hạt Panasonic
Ống Tiền Phong
Gạch ốp lát Viglacera
Điều hòa Daikin
Thiết bị vệ sinh TOTO
Đặc biệt lưu ý đến quy cách các loại đường ống âm tường; âm sàn tránh rủi ro, tránh sự cố, tránh bất hợp lý. Vì khi đã xong công trình thì việc can thiệp lại rất phức tạp.
ác hạng mục hoàn thiện Sơn bả Dulux Thạch cao Vĩnh Tường
Cửa đi, cửa sổ Xingfa Quảng Đông
Cửa cuốn Ausdoor
Đá ốp Marble
Các hạng mục cơ khí, sắt, inox 304 gia công Việt Nam
Tùy theo phong cách thiết kế mà mỗi công trình sẽ có những vật liệu hoàn thiện khác nhau. Quý khách có thể tham khảo các hãng cao cấp hơn nhưng không nên sử dụng mức thấp hơn.
Nội thất Gỗ công nghiệp ván An Cường
Gỗ tự nhiên mức trung bình: Sử dụng gỗ Tần Bì
Gỗ tự nhiên cao cấp: Gỗ Óc Chó, Gụ, Hương Đỏ
Gỗ tự nhiên làm cửa, cầu thang: Gỗ Lim
Gỗ tự nhiên sử dụng trong phòng thờ: Gỗ Mít – Giáng Hương
Phào chỉ PU
Gương Việt Nhật tráng bạc
Gỗ công nghiệp có ưu điểm về mẫu mã, màu sắc, giá thành, độ chống chịu cong vênh. Gỗ tự nhiên có ưu điểm về độ bền và xử lý được những đường nét mỹ thuật chạm trổ.

Quy trình thi công trọn gói chìa khóa trao tay của PANDA

Với nhiều năm kinh nghiệm và một bộ máy được tổ chức khoa học, PANDA có khả năng triển khai một cách bài bản các công trình, dự án dưới dạng “chìa khóa trao tay”. Quý khách vui lòng tham khảo thêm về chúng tôi tại đây

Khảo sát – lập Concept

Các kiến trúc sư của PANDA sẽ khảo sát hiện trạng. Tư vấn và lấy thông tin yêu cầu chi tiết của khách hàng

Triển khai Concept (phương án sơ bộ) may đo theo hiện trạng và mong muốn của chủ đầu tư

Thể hiện – thuyết minh các ý tưởng thiết kế, các thông tin xoay quanh việc thi công công trình.

Bước 2: Triển khai thiết kế

Xác nhận thời gian, tiến độ, các hạng mục thiết kế và ký Hợp Đồng

Triển khai trắc đạc, định vị

Triển khai phối cảnh (3D)

Triển khai các hồ sơ hạ tầng, bản vẽ hệ thống

Triển khai hồ sơ bản vẽ kỹ thuật

Lập dự toán thi công chi tiết

Lên kế hoạch thi công: xác định tiến độ, cách phối hợp, nghiệm thu và các lưu ý thi công

Bước 3: Hỗ trợ thủ tục cấp phép

PANDA với hồ sơ năng lực uy tín, đầy đủ các chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong nhiều lĩnh vực.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chủ trì nhiều kinh nghiệm – đầy đủ chứng chỉ hành nghề. PANDA sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa trong các thủ tục, hồ sơ cấp phép thi công tại các cơ quan quản lý.

Bước 4: Triển khai thi công

Tổ chức thi công, sắp xếp và phối hợp các đội thầu bộ môn

Giám sát công trình, cập nhật và báo cáo thường nhật với chủ đầu tư

Thống kê vật tư, vật liệu, thiết bị.

Đảm bảo kỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế

Đảm bảo chất lượng thi công, an toàn lao động.

Nghiệm thu thực tế theo các biên bản hạng mục

Bước 5: Bảo hành – bảo trì

Khách hàng sử dụng dịch vụ của PANDA sẽ được hỗ trợ lâu dài với chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Thời gian bảo hành theo từng hạng mục thi công.

Toàn bộ công trình hoàn thiện của Panda có chế độ bảo trì lên tới 9 năm cũng như nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng và hậu mãi được áp dụng qua từng thời kỳ.

YÊU CẦU PANDA GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN

Panda bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng theo CHÍNH SÁCH QUYỀN RIÊNG TƯ. Tuyệt đối không spam, làm phiền hay chia sẻ thông tin.