fbpx

PHONG CÁCH
HIỆN ĐẠI

Lựa chọn phong cách hiện đại (Modern) luôn là một sự lựa chọn an toàn, chín chắn và thông minh. Đây được coi là một trong những phong cách thiết kế phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới hiện nay.

Một phong cách đơn giản, dễ thi công, phù hợp với số đông thị hiếu của mọi người. Quý khán giả muốn áp dụng thiết kế hiện đại cho công trình của mình? Hãy cùng PANDA tìm hiểu nhé.

MODERNISM

BIỆT THỰ MR LE VINH

270m² x 3.5

HOÀN THÀNH THÁNG 9/2022

Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI CŨNG CÓ LỊCH SỬ

Kiến trúc Hiện Đại xuất hiện vào đầu thế kỷ XX, bắt nguồn từ châu Âu. Đây là một trong những phản ứng tiến bộ của cuộc Cách Mạng Công Nghiệp, khi các kiến trúc sư cảm thấy phong cách Cổ Điển bị lệ thuộc quá nhiều vào quá khứ và không còn đáp ứng được tính tiện nghi, đa dụng của thời đại mới.

Một vài biểu tượng cho điển hình cho kiến trúc hiện đại vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay như: Cung thủy tinh (Crystal Palace) ở Anh, trường Bauhaus ở Đức hay tòa nhà quốc hội Brasil.

01

ĐẶC ĐIỂM

Tiện nghi: Các công trình Hiện Đại đều đáp ứng tiêu chí hiệu quả, thực tế, tiện ích và dễ thích nghi với công nghệ cũng như cách sống mới. Các thiết bị hiện hành như TV, tủ lạnh, điều hòa âm trần có thể kết hợp hoàn hảo trong một không gian hiện đại.

Tối ưu công năng: Một trong những khác biệt căn cốt của phong cách Hiện Đại so với phong cách Cổ Điển đó là từ bỏ các yếu tố trang trí để tập trung vào công năng, Tất nhiên vẫn đáp ứng xuất sắc tính thẩm mỹ. Ví dụ các hệ tủ đóng cánh lớn tạo thành diện phẳng được áp dụng nhằm tăng sức chứa nhưng vẫn tạo hiệu ứng thị giác xịn sò

MODERN DESIGN

MODERN LIFE

MODERN INSPIRE

Thiết kế thông minh: Các kiến trúc sư với sự sáng tạo của mình có thể đưa ra các phương án linh hoạt cho không gian. Thiết kế nội thất hiện đại có khả năng sử dụng các hệ nội thất thông minh nhằm đa năng và tiện ích hơn cho cuộc sống. Và tất nhiên, các thiết bị thông minh luôn hiện diện như 1 thành phần tất yếu

02

HÌNH KHỐI – ĐƯỜNG NÉT

Hình khối trong thiết kế Hiện Đại chủ yếu thể hiện sự mạch lạc, dứt khoát, thẳng thớm, phẳng phiu. Các khối hộp được chia vuông vắn kết hợp với nhau tinh tế để không tạo cảm giác cục mịch. Mặt bằng được tổ chức tự do phi đối xứng, các mặt đứng loại bỏ chi tiết rườm rà

03

MÀU SẮC

Nhằm kết hợp tốt với các thiết bị hiện đại, màu sắc trong không gian được sử dụng 3 tone chính đó là trắng, đen và trung tính. Tạo cảm giác đơn giản, sạch sẽ.

Tùy tính chất của từng công trình mà điều chỉnh tỉ lệ của 3 tone màu này một cách linh hoạt và phù hợp.

·- Tone màu trắng – sáng tạo sự liên kết không gian thành 1 thể thống nhất. Giúp nới rộng cảm giác về diện tích cũng như mang lại cảm giác sạch sẽ, chỉn chu.

– Tone màu đen – màu tối sẽ nhấn mạnh sự sang trọng, sắc sảo trong thiết kế. Thể hiện cá tính của người sử dụng, có thể áp dụng rộng rãi trong một công trình với diện tích lớn.

– Tone màu trung tính: Các màu ghi, be, vân gỗ sẽ đem lại sự hài hòa trong hơi thở của không gian. Làm dịu mắt và kết nối mềm mại toàn bộ thiết kế.

4093411c24ad47e03b232b3f49831966

04

DÉCOR

Để phục vụ cho chất cảm chỉn chu, đồng bộ trong thiết kế. Các décor trong thiết kế Hiện Đại chủ yếu là những đồ décor may đo vừa vặn liền tường (đèn, gương, gỗ – ốp tường). Các chi tiết trang trí có thể sử dụng màu cá tính tự do theo sở thích của từng vị gia chủ.

z4630342345023_7fd56c0fbe5aa6ce0b449c2316e1a089

05

VẬT LIỆU

Vật liệu phục vụ cho phong cách thiết kế Hiện Đại đều là các vật liệu công nghiệp rất phổ biến trên thị trường. Kết cấu beton cốt thép, xây trát ốp lát bằng gạch, sử dụng nhiều hệ nhôm kính lấy sáng & thoáng, đồ nội thất gỗ công nghiệp (phẳng – hiện đại).

KINH NGHIỆM VÀ
LỜI KHUYÊN

Phong cách Hiện Đại phù hợp với phần đông mắt thẩm mỹ của nhiều người, vì vậy rất được ưa chuộng trong thiết kế. Một công trình hiện đại có thể dễ dàng làm hài lòng bất cứ ai, vì vậy có thể áp dụng trong mọi không gian như văn phòng, khách sạn, nhà ở, nhà cho thuê hoặc bán lại.

Các vật liệu thi công phổ biến và công nghiệp (dễ làm, không nặng tính thủ công) dẫn tới giá thành thi công không cao.

Không cần thiết sử dụng nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, phức tạp. Dễ đạt được hiệu quả tốt trong thiết kế mà không mất quá nhiều thời gian, kinh phí.

Quý khách nên lựa chọn phong cách thiết kế Hiện Đại cho các không gian công cộng. Đối với các không gian cần cá nhân hóa, nền tảng Hiện Đại cũng dễ dàng kết hợp với các hơi thở cá tính khác. Đây là một sự lựa chọn an toàn, tối ưu cuộc sống và bền bỉ với thời gian.