fbpx

C2401 – Nhà vườn Cư Dliê Mnông, Daklak – Mr Tran Thuyet

Thông tin dự án
Loại công trình : Nhà vườn
Diện tích : 240m²
Diện tích sân vườn : 4450m²
Địa chỉ : Cư Dliê Mnông, Daklak
Giới thiệu dự án

Tọa lạc trên mảnh đất đỏ bazan Tây Nguyên đầy nắng và gió, một thiết kế nhà vườn mang phong cách Tropical ẩn mình sau tán cây ra đời. Cùng theo chân PANDA để tìm hiểu những đặc điểm vô cùng hay ho của căn nhà này nhé!

Phân chia công năng

Đối với khí hậu chỉ có hai mùa là mùa khô và mùa mưa của vùng đất đỏ bazan. Đề bài đưa ra là làm thế nào để thiết kế cho phù hợp với khí hậu đặc trưng nơi đây.

Các lối đi được bố trí xung quanh nhằm thuận tiện cho việc di chuyển. Bể bơi và sundeck được thiết kế nối liền với khu nhà chính. Vừa là để nghỉ ngơi, vừa là khu vực giải trí, tụ tập của gia đình mỗi dịp lễ tết. Các cây cảnh quan nhỏ và tiểu cảnh đơn giản được áp đặt để mang lại sự thư giãn làm mềm không gian.

Phong cách thiết kế

Dựa theo mong muốn là thiết kế nên một ngôi nhà thoải mái. Phù hợp với điều kiện thời tiết của mảnh đất được mệnh danh là ” Thủ phủ cà phê”.

Phác thảo bằng ngôn ngữ của miền nhiệt đới (tropical). Ngôi nhà được phủ thêm tầng cây cảnh xung quanh. Có công dụng điều hòa không khí quanh ngôi nhà.

Khu vực bên trong được thiết kế với những món đồ đặc trưng của tropical. Sử dụng những chất liệu như gỗ, mây, tre đan,…

Màu sắc, hình khối

Màu sắc đa phần đều là những gam màu trung tính như: nâu, trắng, be,… Giúp ngôi nhà có chiều sâu, cũng như thể hiện rõ được nét tinh xảo trong từng không gian.

Các mảng miếng đều được sắp xếp theo một trật tự có tổ chức, nối liền nhau. Chiều lòng thị giác.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà vườn của chúng tôi tại đây

Tham khảo thêm các công trình tiêu biểu của chúng tôi tại đây

YÊU CẦU PANDA GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN

Panda bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng theo CHÍNH SÁCH QUYỀN RIÊNG TƯ. Tuyệt đối không spam, làm phiền hay chia sẻ thông tin.